• กินแอนโดคัวแล้วช่วยตัวเองหรือฝันเปียกจะเป็นการกระตุ้นทำให้ฮอร์โมนเพศชายสูงขึ้นไหม

  •  Pokk
    สมาชิก
    กะเทยที่กินแอนโดคัวแล้วช่วยตัวเองหรือฝันเปียกจะเป็ยการกระตุ้นทำให้ฮอร์โมนเพศชายสูงขึ้นไหมคะ
    Pokk  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Pokk

    ยา androcure มีตัวยาคือ cyproterone acetate ซึ่งมีฤทธิ์ยับยั้งการสร้างฮอร์โมนแอนโดรเจนของผู้ชาย มักถูกนำมาใช้เพื่อรักษามะเร็งต่อมลูกหมากชนิดที่ไม่สามารถผ่าตัดได้ ส่วนในผู้หญิง จะนำมารักษาสิว ผมร่วง ขนดก ที่เกิดจากฮอร์โมน

    หลังใช้ยาจึงอาจทำให้มีลักษณะคล้ายเพศหญิงขึ้นได้ แต่การใช้ในระยะยาวควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์เท่านั้น เนื่องจากอาจมีผลข้างเคียง จึงควรระวังในผู้ที่เป็นโรคตับหรือไต ทั้งในผู้หญิงและชาย หากใช้ต่อเนื่องเป็นระยเวลานาน อาจเสี่ยงต่อการเกิดโรคกระดูกพรุน เนื้องอกในตับ การเกิดลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือด

    การมีฝันเปียกหรือหลั่งน้ำอสุจินั้น ไม่ได้เป็นการทำให้ฮอร์โมนเพศชายในร่างกายเพิ่มขึ้น เป็นเพียงการกระทำที่ตอบสนองต่อฮอร์โมนเพศชายในร่างกายที่มีอยู่แล้วเท่านั้น