• ปวดตามข้อ ข้อบวม ปวดกล้ามเนื้อ แค่จับก็รู้สึกเจ็บ เกิดจากอะไร โรคประจำตัว เป็นเบาหวาน

  •  Topflight
    สมาชิก
    อายุ 48 มีโรคประจำตัวคือเบาหวานครับ ก่อนหน้านี้2วันคันตามตัวยุบยิบๆ ไม่มีตุ่มมีไข้ขึ้นลงมึนหัวปวดต้นคอ ตอนนี้อาการข้างต้นหายไปเเล้ว วันนี้มีอาการเเปลกๆอีกปวดตามข้อ ปวดกล้ามเนื้อข้อบวม ขนาดจับยังเจ็บ เเขนขาตึง ง่วงนอนตลอดเเต่นอนไม่สบายตัว เมื่อคืนไข้ร้อนๆหนาวๆ พอนั่งนานๆเเล้วลุกจะปวดๆตึงๆ
    สวัสดีค่ะ คุณ Topflight @จากที่เล่ามา น่าจะเป็นอาการไข้แล้วทำให้ที่อาการปวดตามตัวได้ค่ะ @โดยอาการเหล่านี้อาจเกิดจากติดเชื้อต่างๆเช่น ไข้หวัด, ไข้หวัดใหญ่, ไข้เลือดออก, ไข้จากการติดเชื้อแบคทีเรียต่างๆ เป็นต้น @ดังนั้นแนะนำคุณ Topflight รับประทานยาพาราเซตามอลเพื่อลดไข้ นอนพักมากๆ ดื่มน้ำเปล่ามากๆ @หากอาการต่างๆแย่ลง หรือยังคงมีไข้ต่อเนื่องถึง 3วัน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ