• หลังขูดมดลูก กี่วันถึงจะขับรถมอเตอร์ไซค์ได้

  • สวัสดีค่ะ หนูขูดมดลูกเนื่องจากตรวจพบก้อนเลือดตกค้างในโพรงมดลูก อยากทราบว่าต้องพักฟื้นนานแค่ไหนคะถึงจะขับรถมอเตอร์ไซค์ได้ และอาหารมีอะไรที่ห้ามทานบ้างมั๊ยคะ

    คุณ นู๋หมิว

    ควรงดกิจกรรมสัก7 วัน เพื่อให้ผนังมดลูกมีการพักตัว สร้างเนื้อเยื่อขึ้นใหม่  และสร้างเม็ดเลือดมาทดแทนที่เสียไป  ไม่มีอาหารที่ห้าม  ยกเว้น ยาแผนโบราณพวกบำรุงเลือด มดลูกเข้าอู่ เพราะมีฮอร์โมนอยู่  ยาบางอย่างอาจทำให้เลือดไม่แข็งตัวได้