• ไปขูดมดลูกตั้งแต่ 4 เมษายน ไม่มีอาการปวดท้อง แต่มีปัญหาเลือดออกอยู่ แต่ลดลงไม่ทราบว่าเป็นจากอะไรค่ะ

  • สวัสดีค่ะ ตอนนี้อยากทราบว่า ไปขูดมดลูกที่ รพ. มา ตั้งแต่วันที่4 เมษา จนตอนนี้เลือดยังไม่หยุดไหลเลย แต่วันนึงไม่เต้มไม่ล้นแผ่นนะค่ะ วันนึงแค่แผ่นเดียว เลือดที่ออกเป็นสีแดงสดค่ะ ไม่มีอาการปวดท้องรุนแรงอะไร ไม่มีก้อนเลือดแต่มีเป็นมูกออกมานิดๆ อยากทราบว่า อันตรายไหม เพราะที่ขูดมดลูก เกิดจากการท้องลม ไม่เคยตกเลือด ขูดตอนอายุครรภ์ 3 เดือน ตอนขูด หมอบอกว่า ตอนขูดเสียเลือดตกเลือดเยอะด้วยค่ะ

    สวัสดีคะคุณ วศินี ม่วงทอง

    การขูดมดลูก เป็นการลอกเอาผนังมดลูก ปกติ ไม่ควรมีเลือดออกมาเกินหนึ่งอาทิตย์ค่ะ ถ้ามีปัญหาเลือดออกนานอาจจะเกิดจากการติดเชื้อในเยื่อบุโพรงมดลูกได้ค่ะ

    อาจจะมีไข้หรือไม่มีไข้ก็ได้ค่ะ แต่ว่าจะมีเลือดออกมาค่ะ สังเกตุอีกสองสามวันค่ะ ถ้าเลือดยังไหลไม่หยุดแนะนำให้รีบกลับไปพบแพทย์ค่ะ

    เพราะอาจจะต้องตรวจซ้ำว่ามีปัญหาเรื่องการติดเชื้อหรือไม่ค่ะ แต่เรื่องมดลูกทะลุคงยังไม่น่าใช่ค่ะ เพราะไม่มีอาการปวดท้องค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามถ้ายังมีเลือดออกไม่หยุดแนะนำพบแพทย์ค่ะ