• ไปขูดมดลูกมาวันที่ 16 มกรา จะสามารถยกของหนักได้เมื่อไหร่

  •  icez005
    สมาชิก
    อยากสอบถามค่ะ ไปขูดมดลูกมาวันที่ 16 มกราคม จะสามารถยกของหนักได้เมื่อไรคะ พอดีเปิดร้านขายของ ของบางชิ้นหนัก 10-20กว่าโลค่ะ ขอบคุณค่ะ
    icez005  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ icez005

    การขูดมดลูกคือการนำเนื้อเยื่อภายในมดลูกออกเพื่อใช้ในการตรวจวินิจฉัยหรือรักษาความผิดปกติที่เกิดจากมดลูก เช่น การมีเลือดออกจากช่องคลอดผิดปกติ เป็นต้น ทั้งยังอาจใช้สำหรับผู้ที่มีภาวะแท้งบุตร

    หลังขูดมดลูกอาจจะมีเลือดออกกระปริดกระปรอยจากเลือดที่ค้างในมดลูกยังออกมาไม่หมดอยู่ได้ประมาณ 2-4อาทิตย์ ประจำเดือนจะกลับมาเป็นปกติภายใน 1-2 เดือนขึ้นกับบุคคล และควรงดการทำงานหรือยกของหนักประมาณ 4 อาทิตย์แรกค่ะ