• ขูดมดลูกทิ้งห่าง3สัปดาห์มีเพศสัมพันธ์ เสี่ยงติดเชื้อและตั้งครรภ์หรือไม่

  •  Kimiko Sakanou
    สมาชิก

    สภาวะครรภ์ 8 Week ต้องขูดมดลูกเพราะเขาไม่มีวิวัฒนาการ ความรู้สึกเหมือนทำแท้งเลยค่ะ เพราะไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ ขูดมดลูกเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2017 และเมื่อวันศุกร์ที่ 22 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมา มีเพศสัมพันธ์กับสามี สอดใส่โดยยังไม่ได้สวมถุงยางก่อนแต่ไม่มีการหลั่งแต่มีน้ำหล่อลื่นของฝ่ายสามี และได้มีการใส่ถุงยางต่อ และขณะที่ใกล้เสร็จได้นำมาหลั่งข้างนอกขณะที่ยังใส่ถุงยาง วันที่ 23 24 ก็ได้มีเพศสัมพันธ์ แต่ใส่ถุงยาง อยากทราบว่า อันตรายไหมคะ และ เสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kimiko SaKanou @หลังการแท้งบุตรบางคนอาจจะเริ่มมีการตกไข่สัปดาห์ที่ 2-3 แต่บางคนอาจจะรออีกหลายสัปดาห์ ไข่จึงเริ่มตกค่ะ @หลังการขูดมูดในช่วง 2สัปดาห์แรก ปากมดลูกจะเปิด ดังนั้นหากมีเพศสัมพันธ์หรือมีอะไรสอดใส่เข้าไป จะมีโอกาสติดเชื้อในโพรงมดลูกค่ะ **ดังนั้นโดยทั่วไปแพทย์จะให้งดการสอดใส่หรือเพศสัมพันธ์หลังจากที่ขูดมดลูก เพื่อไม่ให้เกิดมดลูกอักเสบติดเชื้อ โดยเฉพาะช่วง 2สัปดาห์แรก แต่บางรายอาจได้รับคำแนะนำเป็น 4สัปดาห์แรก ขึ้นกับดุลพินิจของแพทย์ผู้ดูแล **ส่วนที่สอบถามในเรื่องการตั้งครรภ์ คิดว่า มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ค่อนข้างน้อยค่ะ ให้รอดูประจำเดือนมาก่อนนะคะ **แนะนำให้คุมกำเนิด ช่วง 3-6 เดือนนี้หลังจากแท้งบุตร เพื่อให้มดลูกพร้อมมากขึ้นค่ะ