• งดมีเพศสัมพันธ์นานเท่าไหร่ หลังจากการขูดมดลูก

  • ตั้งครรภ์ประมาน2-3เดือนค่ะแล้ววันที่17/01/2562มีอาการตกเลือดค่ะประมาน4ทุ้ม50หมอขูดมดลูกวันที่18/01/2562ค่ะงดมีเพศสำพันธ์กี่วันกี่เดือนค่ะหลังจากขูดมดลูกก็ไม่ค่อยปวดท้องเลือดไหลไม่กี่วันค่ะไม่เยอะตอนนี้มีแต่น้ำคาวปลากี่วันมดลูกถึงเข้าอู่ค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ แล้วไง ใครแคร์

    หลังการขูดมดลูก โดยทั่วไปหากไม่มีภาวะแทรกซ้อน สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้หลังจากขูดมดลูกประมาณ 2สัปดาห์ และแนะนำให้คุมกำเนิดหลังการขูดมดลูกประมาณ 3เดือน เพื่อฟื้นฟูร่างกายก่อนจะปล่อยให้ตั้งครรภ์ครั้งต่อไปค่ะ