• เจอตุ่มที่ขาเป็นโรคอะไร

  •  บอล ธนพล
    สมาชิก
    ดีครับ คือว่าผมมีตุ่มขึ้นตรงขาไม่ทราบว่ามันเป็นอะไรครับ ขึ้นเฉพาะเเต่ตรงขา ไม่เเน่ใจว่าจะเป็นโรคอะไรหรือป่าวครับ หรือรูขุมขนอักเสบ
    บอล ธนพล  Natthaphat
    แพทย์

     สวัสดีค่ะ

    เนื่องจากตุ่มหรือรอยโรคใดๆที่เกิดบริเวณผิวหนังจำเป็นต้องได้รับการตรวจโดยตรงจากแพทย์จึงจะสามารถวินิจฉัยได้อย่างแม่นยำ ขอแนะนำให้คุณบอลไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจบริเวณรอยโรคที่ขาก่อน โดยหลังได้รับการวินิจฉัยแล้ว แพทย์จะให้การรักษาต่อไปค่ะ

    ทั้งนี้การรักษาโรคผิวหนังแต่ละโรคนั้นมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับผู้ป่วย ตัวโรค ความรุนแรงของโรคค่ะ