• ผมมีน้ำตาออกและมีอาการคันหูเอาไม้แหย่หูมีน้ำไหลออกมาจะเป็นอันตรายไหม

  •  ด็อก แลนด์'
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ตอนนี้ผมขี้ตาไหลตลอดเวลาผสมกับตาแดงครับข้างซ้ายข้างเดียว ไม่กี่นาทีขี้ตาก็ไหลออกมาแล้วครับ มันน้ำๆผสมก้อนเขียวๆ คือตอนแรกมันเริ่มจากหูครับ ผมคันหูรู้สึกเหมือนมีอะไรในหูเลยเอานิ้วแคะอยู่เป็นเวลาหลายสัปดา จนตอนนี้มันปวดหูแล้วในหูก็มีน้ำไหลครับ ปวดกามด้วยข้างซ้ายข้างเดียวครับ ผมชอบใส่หูฟังด้วยแหล่ะครับ ผมพึ่งอายุ 19 ยังไม่ทันพิมเส็ดขี้ตาก็ไหลมาอีกแล้วครับ ตอนผมนอนไปไม่ถึง ชม ผมลุกมาล้างหน้าขี้ตามีอยู่รอบดวงตาเลยครับ ไม่ทราบว่าผมควรทำยังไงดีครับ มันรุนแรงมา2วันแล้วครับ แต่พอทนไหว แต่ขี้ตานี้ไม่ไหวครับ

     สวัสดีคะคุณ ด็อก แลนด์'

    มีน้ำตาไหลร่วมกับมีปัญหาขี้ตา และมีเรื่องของอาการคันหูด้วยอาจจะต้องดูเรื่องของ

    • ภูมิแพ้
    • การติดเชื้อที่ตา
    • ต่อมน้ำตาอุดตัน
    • การติดเชื้อในหู

    อาการเหล่านี้เกิดขึ้นได้จากการที่มีเรื่องภูมิแพ้หรือเรื่องของท่อน้ำตาอุดตัน ซึ่งถ้าท่อน้ำตาอุดตัน แล้วมีการท้นขึ้นมาอาจจะมีเรื่องของการติดเชื้ออักเสบของท่อน้ำตาได้ค่ะ

    วิธีการรักษาอาจจะทำด้วยการนวดหัวตา หรือ การประคบอุ่นก็ยังได้ค่ะ

    อาจจะใช้น้ำชุบสำลีเช็ดที่ตาก็ได้ค่ะ

    การกินยาแก้ปวด ยาภูมิแพ้ก็น่าจะช่วยได้ค่ะ

    การหยอน้ำตาเทียมก็พอจะช่วยได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ควรจะพบแพทย์ให้ตรวจดูตา และการมองเย็นค่ะ

    ส่วนเรื่องหูแนะนำอย่างให้น้ำเข้าหูอาจจะต้องไปตรวจกับแพทย์เนื่องจากอาจจะมีปัญหาเรื่องการติดเชื้อ หรือ เยื่อแก้วหูทะลุ