• แขนขาชา หลังกินยาช่วยนอนหลับ เกิดจากความเครียด หรือผลจากยา

  •  sodemacom
    สมาชิก

    ก่อนหน้านี้ มีกินยา ลาราซีแพมก่อนนอนด้วย 3 คืนครับ ก่อนหน้านี้มีอาการ ตามัว แต่ตอนนี้หยุดยา ตาหายแล้ว แต่มันมาชาที่แขนกับที่ขาอ่อน เบาๆ เลยไม่รู้ว่ามาจากผลข้างเคียงยาด้วยมั้ยครับ หรือความเครียด (พอดีไปเที่ยวอ่างมา ใส่ถุงยาง แต่กลับมา3วันแล้วเป็นไข้ เลยวิตกกังวล)  เลยเครียดมาก นอนไม่หลับ หลับตี1 ตื่นเช้า 6 โมง ทุกวัน

    ขอบคุณครับ

    sodemacom  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณsodemacom

    อาการขาและแขนชาส่วนมากไม่มีสาเหตุร้ายแรงค่ะ อาจเกิดจากปลายเส้นประสาทอักเสบจากมีการกดทับที่เส้นประสาท เป็นภาวะชั่วคราวมักจะดีขึ้นได้เองโดยไม่ต้องทำอะไรค่ะ ไม่ใช่ผลข้างเคียงของยาลอราซีแพมโดยตรง และไม่ใช่อาการของระยะรับเชื้อ hiv ค่ะ ให้สังเกตอาการต่อไปได้ ควรทำใจให้สบายจะได้นอนหลับพักผ่อนได้เต็มที่ ถ้าไม่ดีขึ้น ยังมีไข้อยู่ ควรไปพบแพทย์ที่รพ.เพื่อหาสาเหตุอื่นต่อไปค่ะ