• ขาบวมข้างที่ผ่าตัดกระดูก ควรรีบไปพบแพทย์หรือไม่

  • ตอนนี้หมอให้เดินได้เเล้วค่ะ คือก็เดินมาสักพักแล้วไม่ได้มีอาการอะไร จนพึ่งสังเกตุเห็นว่าขาข้างที่ผ่าตัดกระดูกหน้าแข้งมันบวมอะค่ะ คือก่อนหน้านี้ไม่ได้บวม แต่มาดูวันนี้ขาบวมแล้วที่ปลายเหล็ก2ข้างเหมือนมันฟกนูนขึ้นมาอะค่ะ ถ้ากดก็จะเจ็บๆหน่อย ควรไปหาหมอมั้ยคะ หรือควรทำยังไงดี
    สวัสดีค่ะ คุณจ้าววว พิมมม @หลังจากผ่าตัดกระดูกแล้วมาฝึกเดิน จะเกิดอาการบวมที่ขาข้างที่เคยบาดเจ็บได้ค่ะ เพราะเนื้อเยื่อที่เคยได้รับบาดเจ็บยังฟื้นฟูไม่เต็มที่ แต่ไม่ถือเป็นอันตรายค่ะ แต่หากมีทั้งปวดบวมแดงร้อน หรือมีไข้ อาการดังกล่าวนี้ อาจเป็นอาการอักเสบติดเชื้อค่ะ ดังนั้นถ้ามีอาการตามที่กล่าวข้างต้นควรรีบไปพบแพทย์ค่ะ **แต่ถ้ามีแต่บวม แนะนำให้ยกขาสูงเป็นช่วงๆ อาการบวมจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ