• ขาคุณพ่อมีจุดดำๆ ลามขึ้นไป ไม่ทราบเป็นอะไรพ่อไม่ยอมไปหาหมอ

  •  Pimpraew
    สมาชิก
    ขาคุณพ่อตตรงน่องจะดำๆละก็มีเม็ดๆขึ้นเต็มเลยค่ะ เหมือนจะลามไปส่วนอื่นด้วย ไม่ทราบว่าอันตรายมั้ยคะ คุณพ่อไม่ยอมไปหาหมอด้วย อยากแนบรูปให้คุณหมอดูแต่ทำไม่เป็นค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Pimpraew

    ตุ่มดำ ๆ ที่เกิด ขึ้นตามขา ตามตัว

    เกิดจาก

    1. การถูกแมลงกัดต่อย
    2. มีเรื่องการติดเชื้อผิวหนัง
    3. มะเร็งผิวหนัง เช่น เมลาโนมา
    4. โรคผิวหนังอักเสบ
    5. ความผิดปกติของเม็ดสีเมลานินทำงานผิดปกติ

    ต้องไปพบแพทย์ค่ะ อาจจะมีความจำเป็นต้องตัดชิ้นเนื้อไปตรวจค่ะ