• ขั้นตอนการปรึกษาหมอเรื่องประจำเดือนผิดปกติ ควรแจ้งอย่างไร

  •  Sakura Kiki
    สมาชิก

    อยากทราบการไปพบแพทย์ต้องทำอย่างไร ถ้าจะไปปรึกษาปจดมาไม่ปกติ และ การตรวจhivร่วมด้วยได้เลยหรือไหม? อยากปรึกษาหมอ ต้องไปหาแผนกไหนคะ ควรแจ้งเจ้าหน้าที่อย่างไรก่อนพบแพทย์

    Sakura Kiki  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sakura Kiki

    การตรวจเรื่องประจำเดือนที่ผิดปกติ ควรพบแพทย์ด้านสูตินรีแพทย์ค่ะ สามารถไปตามรพ.ที่มีสิทธิ์และขอพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านดังกล่าวได้

    ส่วนการตรวจ hiv นั้นสามารถทำร่วมไปด้วยเช่นกัน โดยทำการตรวจเลือด แต่อย่างไรก็ตามควรส่งโดยมีข้อบ่งชี้ ซึ่งแพทย์อาจจะซักประวัติ และตรวจร่างกายเพิ่มเติมอีกครั้งค่ะ