• ขับรถยนต์ตลอดจะเป็นตะคริว

  •  Wi LongKong
    สมาชิก
    เป็นตะคริวที่ขาเพราะขับรถตลอดเวลาจนเป็นเส้นเลือดขอดมีวิธีรักษาไหมค่ะถามให้พ่อค้ะ
    สวัสดีค่ะ คุณWi LongKong ตะคริวที่ขา มีทั้งที่เกิดขึ้นเองไม่ทราบสาเหตุ กับกลุ่มคนไข้ที่มีสาเหตุให้เกิดร่วมด้วย -กลุ่มที่ไม่สามารถสาเหตุ : มีสมมติฐานที่เชื่อว่า เป็นสาเหตุของตะคริว คือ ความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ , การที่เลือดไปเลี้ยงกล้ามเนื้อนั้นไม่เพียงพอ และ การทำงานผิดปกติของปลายประสาท -กลุ่มที่ทราบสาเหตุ : เกิดได้จาก การออกกำลังกาย, โรคตับ, โรคไต, เกลือแร่ในร่างกายบางชนิดผิดปกติ, ภาวะขาดน้ำ เป็นต้น แนะนำให้ออกกำลังกายยืดเหยียดกล้ามเนื้อที่ขา หลีกเลี่ยงการขับรถนานๆ ดื่มน้ำมากๆ จำกัดการดื่มแอลกอฮอล์ หากไม่ดีขึ้นแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาที่เหมาะสมค่ะ ส่วนเรื่องเส้นเลือดขอด สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ https://www.pobpad.com/เส้นเลือดขอด