• สามารถขูดมดลูกช่วงมีประจำเดือนได้ไหม

  •  Caterqueen
    สมาชิก
    สามารถทำช่วงที่ประจำเดือนมาได้มั้ยค่ะ...ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Caterqueen,

                    การขูดมดลูก คือการนำเนื้อเยื่อภายในโพรงมดลูกออกมา โดยข้อบ่งชี้คือ

                   - เพื่อตรวจวินิจฉัย เช่น มีอาการเลือดออกจากโพรงมดลูกผิดปกติ

                   - เพื่อการรักษาความผิดปกติที่เกิดจากมดลูก เช่น การมีเลือดออกจากมดลูกมากไปหรือนานไป การรักษาภาวะการแท้งบุตร การตั้งครรภ์ไข่ปลาอุก การตกเลือดหลังคลอด เป็นต้น

                    ดังนั้น การขูดมดลูกจึงสามารถทำเมื่อมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ ขึ้นอยู่กับว่าขูดมดลูกเพื่ออะไรค่ะ