• รู้สึกปวดเต้านม และ หัวนมมาได้ระยะนึงแล้ว เกิดจากอะไร

  •  Thiphanan Tesuea
    สมาชิก

     รู้สึกปวดเต้านม และ หัวนมมาได้ระยะนึงแล้ว่ะ ทั้ง 2 ข้างเลยค่ะ

    ช่วง 2 ปีก่อนได้ทำการผ่าก้อนเนื้อที่เต้านมด้วนขวาไป

    มันเจ็บและระบมไปหมดเลยค่ะ ไม่รู้ว่าเกิดจากการใส่เสื้อในแน่นไป หรืออาจจะเป็นรอบเดือน

    แต่กว่าว่าเป็นจากการที่เราผ่าตัดไป

    Thiphanan Tesuea  Thiphanan Tesuea
    สมาชิก

    Thiphanan Tesuea
    Mar 21, 2019 at 11:40 AM

     รู้สึกปวดเต้านม และ หัวนมมาได้ระยะนึงแล้ว่ะ ทั้ง 2 ข้างเลยค่ะ

    ช่วง 2 ปีก่อนได้ทำการผ่าก้อนเนื้อที่เต้านมด้วนขวาไป

    มันเจ็บและระบมไปหมดเลยค่ะ ไม่รู้ว่าเกิดจากการใส่เสื้อในแน่นไป หรืออาจจะเป็นรอบเดือน

    แต่กว่าว่าเป็นจากการที่เราผ่าตัดไป

     สวัสดีค่ะ คุณ Thiphanan Tesuea

    การเจ็บที่เต้านมทั้ง 2 ข้าง สาเหตุที่พบได้บ่อย คือ เป็นอาการก่อนมีประจำเดือนหรือระหว่างการมีประจำเดือน ค่ะ

    นอกจากนี้ การสวมชุดชั้นในรัดแน่น การที่มีประวัติการกระทบกระแทกที่หน้าอก การยกของหนักจนมีกล้ามเนื้อหน้าอกอักเสบ อาจเป็นสาเหตุให้เกิดอาการเจ็บมาที่เต้ามนมได้ค่ะ

    ส่วนเรื่องเนื้องอกเดิมที่เต้านมนั้น ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นสาเหตุของอาการเจ็บนี้หรือไม่นะคะ

    แนะนำคุณ Thiphanan Tesuea คลำเต้านมตนเองดูว่ามีก้อนใหม่เกิดขึ้นหรือไม่นะคะ หรือไปพบแพทย์เพื่อตรวจติดตามเรื่องก้อนที่เต้านมต่อเนื่องค่ะ