• กินอาหารแล้วรู้สึกโคนลิ้นลิ้นไก่มีรสเปรี่ยวเกิดจากอะไร

  •  Champ Chfc
    สมาชิก
    สวัสดีครับ คือผมมีอาการโคนลิ้นและลิ้นไก่มีรสเปรี้ยว น้ำลายเหนียว และมีเสมหะ เป็นมาสักระยะนึงแล้ว ไปหาหมอรพ. หมอก็บอกว่าไม่เป็นอะไร สั่งให้ดื่มน้ำเยอะๆ(ผมดื่มน้ำเยอะอยู่แล้ว) แต่ก็ยังไม่หาย อยากทราบว่าเกิดจากอะไรครับ

     สวัสดีคะคุณ Champ Chfc

    ตอนนี้ได้กินยาอะไรไหมค่ะ เพราะยาบางอย่างอาจจะให้ต่อมรับรสผิดปกติได้ค่ะ แต่ถ้าไม่ได้กินยาอะไร อีกอาการหนึ่งที่ต้องระวังคือเรื่องกรดไหลย้อนค่ะ

    แนะนำว่าอาจจะงดอาหารที่ผลิตแก๊สมาก และอาหารที่มีรสจัด

    งดการดื่มสุราและสูบบุหรี่ดูก่อนค่ะ