• การใช้ถุงยางแบบไหนที่ไม่สามารถป้องกันได้100% ถุงยางperfect use สามารถป้องกันได้ 100%ไหมครับ

  •  justdoit
    สมาชิก
    ทำไมถุงยางอนามัยไม่สามารถป้องกันการทัองได้ 100% ครับ มีสถานการณ์ไหนที่ทำให้ไม่ได้ 100% ครับถ้าหากใช่ถุงยาง perfect use จะสามารถตั้งครรภ์ได้ไหมครับ

    สวัสดีคะคุณ jusdoit

    ไม่มีอะไร 100% ทางการแพทย์ค่ะ

    การใช้ถุงยางอนามัยที่ผิดทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์และมีการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ

     เช่น การเลือกขนาดที่ผิด ไม่พอดี

    มีการแตกของถุงยาง

    ถุงยางอนามัยหมดอายุ

    การใช้สารหล่อลื่นที่ไม่เหมาะสมทำให้เกิดการรั่วซึม

    perfect use เป็นการบอกว่าใช้ได้ดีมากคะ ไม่ใช่ป้องกันได้ดีมากนะค่ะ

    หลักการเลือกขนาดให้ถูก ใส่ให้ถูก ใช้สารหล่อลื่นที่มีมาตรฐานค่ะ