• ทานยาคุมมา 4-5 เดือน ไม่เคยลืมทาน ประจำเดือนมาปกติ มีอัตราตั้งครรภ์เท่าไหร่

  •  Home me
    สมาชิก

    ทานยาคุมมาติต่อกันแล้วประมาณ4-5 เดือน ทานตรงเวลา ไม่เคยลืมเลย ประจำเดือนตลอด 4-5 เดือนมาตามปกติ อัตราการตั้งครรภ์มีโอกาสมากน้อยเท่าไรค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Home me,

                        หากทานยาคุมกำเนิดได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวันไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาใกล้เคียงกันของแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดเพิ่ม ยายังไม่เสื่อมสภาพหรือหมดอายุ ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 0.3% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยมาก

                        นอกจากนี้ หากล่าสุด ได้มีประจำเดือนมาแล้ว ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงก่อนหน้านั้นค่ะ