• ขอบปากแห้ง เป็นขุย บวมแดง มีอาการคัน เป็นอาการอะไร

  •  Mmeiei
    สมาชิก
    คือริมฝีปากของดิฉันมีอาการ แห้งเป็นขุย เจ่อ บวม แล้วก็คันค่ะ เป็นมาสักพักแล้วค่ะ ผ่านมาเรื่อยๆเริ่มมีผดผื่นขึ้นตรงมุมปาก แล้วก็มีผื่นลามออกไปจากมุมปากทั้งสองข้างเป็นบริเวณช่วงแก้มด้านล่างค่ะ ปกติก็ทาลิปมันสม่ำเสมอแล้วก็พยายามจิบน้ำบ่อยๆแล้วค่ะอาการไม่ดีขึ้นเลยค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นโรคอะไรหรือป่าวคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Mmeiei

    อาการปากแห้ง เจ่อ บวม เกิดได้จากสาเหตุต่างๆ เช่น อาการแพ้สิ่งสัมผัส, อาการแพ้ยา, อาการติดเชื้อ, โรคผิวหนังบางชนิด เป็นต้น

    จากที่คุณ Mmeiei เล่ามา แนะนำให้หยุดใช้ลิปมันก่อนนะคะ และลองสังเกตว่า ช่วงระยะเวลานี้มีการใช้ยา หรือผลิตภัณฑ์ใดที่มีโอกาสเกิดการแพ้หรือไม่นะคะ ถ้ามี แนะนำให้หยุดใช้ก่อน และควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ