• ขอบจมูกแดง ไม่รู้เป็นเพราะอะไร

  •  Pek pek
    สมาชิก
    ขอบจมูกแดง ไม่รู้เป็นเพราะอะไร หรือว่าใช้ยา benzac เพราะว่าไปใช้ทาที่ขอบจมูกด้วย ทำไงดี

    สวัสดีค่ะ คุณ Pek pek

    ขอบจมูกที่แดง อาจเกิดได้จากสาเหตุต่างๆ ได้แก่ การระคายเคืองจาก benzac, อาการแพ้สิ่งสัมผัส, โรคผิวหนังที่ชื่อ seborrhaic dermatits, โรคผิวหนังชนิดอื่นๆ เป็นต้น

    แนะนำคุณ Pek pek ให้หลีกเลี่ยงการทายา benzac บริเวณของจมูกก่อนนะคะ หากอาการแย่ลง แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ