• มีรอบประจำเดือนห่างกัน 28 วัน เดือนนี้ควรจะมาวันที่ 10 เม.ย. วันนี้ วันที่ 11 เม.ย.แล้ว แต่ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  prite
    สมาชิก

    นี่คือคำถามของเมื่อวานนะคะ ที่หนูถามเมื่อวาน
    ประจำเดือนที่ผ่านมา
    เดือนมกราคม 18
    เดือนกุมภาพันธ์ 14
    เดือนมีนาคม 13
    1. นับแล้วทุกเดือนมีรอบเดือน 28 วันใช่ไหมคะ 28วันเท่ากันทุกเดือนเลยค่ะ (แต่เดือนก่อนหน้านี้ ไม่ได้จำค่ะ)
    2. เดือนนี้ เมษายน คิดแล้วก็จะมาประมาณวันที่ 9 แต่ตอนนี้วันที่ 10 ยังไม่มาเลยค่ะ
    3. มีอะไรกับแฟน วันที่ 8 ค่ะ แต่วันที่ 9 ประจำเดือนก็ไม่มา T_T วันที่ 10 ก็ยังไม่มา จะท้องไหมคะ กังวลมากค่ะ

    📌คุณหมอบอกให้รอวันที่ 10-11 ใช่ไหมคะหมอ วันนี้ วันที่ 11 แล้วประจำเดือนยังไม่มาเลย T_T จะตั้งครรภ์ไหมคะคุณหมอ

    prite  prite
    สมาชิก
    คุณหมอบอกให้รอวันที่ 10-11 ใช่ไหมคะหมอ วันนี้ วันที่ 11 แล้วประจำเดือนยังไม่มาเลย T_T จะตั้งครรภ์ไหมคะคุณหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ prite,

                        การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก  ความเครียด การทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร น้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือในช่วงก่อนหน้านั้นไม่สบาย เช่น เป็นไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น ซึ่งอาจทำให้ประจำเดือนมาล่าช้ากว่าที่ควรจะมาได้

                    ส่วนสาเหตุจากการตั้งครรภ์นั้น อย่างที่ได้กล่าวไปในหัวข้อที่แล้ว ว่าหากมีเพศสัมพันธ์เฉพาะในวันที่ 8 เม.ย. ซึ่งคาดว่าน่าจะอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยอยู่ค่ะ

                     หากกังวลใจ อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูในวันนี้ค่ะ หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องกังวลค่ะ

    prite  prite
    สมาชิก
    คุณหมอคะ แล้วประจำเดือนมีโอกาสมาช้ากว่านี้ไหมคะ

    มีโอกาสมาช้าได้หลายวันหากมีปัจจัยต่างๆดังที่กล่าวไปค่ะ