• มีอาการคอแห้ง คลื่นไส้ หายใจไม่เต็มปอด มีใจหวิวๆ เกิดจากอะไร

  •  Jiraporn Thepthong
    สมาชิก
    มีอาการคอแห้ง เคลื่อนไส้ หายใจไม่เต็มปอดเวลาหายจัยเหมือนจะไอออกมาด้วยเป็นบางครั้ง เวลามีอาการหัวใจเต้นแรงและหวิ่วๆ
    Jiraporn Thepthong  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Jiraporn Thepthong

    อาการคอแห้ง คลื่นไส้ หายใจไม่เต็มปอด มีใจหวิวๆดังกล่าวมานั้น ยังไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงต่อโรคใดอย่างชัดเจนค่ะ

    ซึ่งอาจเกิดจากการพักผ่อนน้อย การดื่มน้ำน้อย เกิดตามหลังการออกแรงหนักๆ มีกระเพาะอาหารหรือลำไส้อักเสบทำให้คลื่นไส้ หรืออาจเกิดจากมีอารมณ์ ความรู้สึกมากระตุ้นทำให้หายใจไม่สะดวก ใจหวิว การมีไทรอยด์ทำงานมากผิดปกติ เป็นต้น

    หากมีอาการผิดปกติมากต่อเนื่อง จนทำให้ทำงานไม่ได้ตามปกติ หรือใจสั่นรุนแรง เจ็บหน้าอก อาเจียนเยอะ เหนื่อยหายใจไม่ทัน ให้รีบไปพบแพทย์ เบื้องต้นพักผ่อนให้เพียงพอ งดการออกแรงหนักๆไปก่อน