• นอนคว่ำหน้าแล้วรู้สึกหน้าท้องเต้นตุ๊บๆ เหมือนหัวใจเต้น จะท้องไหม

  • พอดีว่าหนูนอนคว่ำหน้าแล้ว แล้วหนูรู้สึกว่าตรงท้องหนูมันเต้นตุ๊บๆเหมือนหัวใจเต้น หนูท้องหรือป่าวคะหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ กระเต็นสาวน้อย สวยรวยมาก,

                         การรู้สึกมีการเต้นตุ๊บๆ บริเวณหน้าท้อง โดยเฉพาะเวลานอนลง คือการเต้นของหลอดเลือดแดงใหญ่ส่วนของช่องท้อง (abdominal aorta) ตามจังหวะการเต้นของหัวใจค่ะ ไม่ได้เป็นอาการของการตั้งครรภ์ หากยังไม่มีอาการของการขาดประจำเดือน เพราะอาการของการตั้งครรภ์ที่สำคัญคือ อาการขาดประจำเดือน แต่หากประจำเดือนขาดไปนานแล้ว ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ