• คนท้องมีอาการเจ็บใต้ชายโครงข้างขวา ปวดหลังปวดเอว เมื่อยตามร่างกาย เป็นอาการของอะไรคะ?

  •  Chanika Panyawong
    สมาชิก
    อยากถามคุณหมอว่าคนท้องที่มีอาการเจ็บใต้ชายโครงข้างขวา เจ็บท้องนิดๆ ปวดหลังปวดเอว เมื่อยแขนเมื่อขา เป็นอาการของอะไรคะ?
    สวัสดีครับ สำหรับอาการปวดเมื่อยตามตัว ปวดหลัง อาจเป็นอาการของการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อธรรมดา หรือเป็นอาการแสดงเริ่มต้นของการติดเชื้อเป็นไข้ ในกรณีที่มีอาการดังกล่าวนี้สาเหตุเกิดจากโรคที่อันตราย 1.อาการเจ็บชายโครงด้านขวา มักเป็นบริเวณของตับ สำหรับคนท้องในกรณีที่เป็นภาวะครรภ์เป็นพิษ(Preeclampsia) จะมีอาการตามัว ปวดศีรษะ ปวดบริเวณท้องด้านขวาจากตับ จุกแน่นหน้าอก ตัวบวม 2.ส่วนอาการปวดบริเวณเอว หากมีอาการปวดเอวร่วมกับมีไข้สูง ปัสสาวะแสบขัด ขุ่น เป็นอาการของกรวยไตอักเสบติดเชื้อ(Pyelonephritis) หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจเพิ่มเติมเพื่อวินิจฉัยและทำการรักษาอย่างเหมาะสมครับ