• ช่วยตัวเองเป็นเวลานานแล้วองัยวะเพศบวม ไม่เจ็บ เป็นอะไร

  •  บบบบ บบบบบ
    สมาชิก
    ผมช่วยตัวเองเป็นเวลานานแล้วน้องผมมันก็บวมแค่บวมไม่เจ็บอะไรเลย มันเป็นอะไรช่วยบอกผมทีกลัวมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ บบบบ บบบบบ,

                       หากช่วยตัวเองบ่อยๆ ซ้ำๆ มากเกินไป หรือช่วยตัวเองเป็นเวลานาน หนักหน่วงรุนแรงเกินไป อาจทำให้อวัยวะเพศบวมได้ หรือเกิดมีรอยช้ำที่อวัยวะเพศได้ ซึ่งก็จะเหมือนอาการฟกช้ำตามผิวหนังส่วนอื่นๆ ของร่างกาย ที่จะเกิดเมื่อโดนกระแทกรุนแรง หรือโดนแระแทกซ้ำๆ แบบต่อเนื่อง ซึ่งเกิดจากน้ำหรือเลือดออกมาคั่งในเนื้อเยื่อบริเวณนั้น

                      ทั้งนี้ การเกิดการบวมของผิวหนัง หรือรอยฟกช้ำ ไม่ถือว่าอันตราย และจะหายไปได้เอง เพียงแต่ต้องงดการช่วยตัวเองไปก่อนชั่วคราว เพื่อให้น้ำหรือเลือดที่ออกมาคั่งบนริเวณที่บวมได้ ได้ถูกดูดซึมกลับและหายบวมค่ะ