• ขอหล่นใส่ศีรษะ มีอาการมึนงง ต้องพบแพทย์ไหม กิน ibuprofen ไปแล้ว

  •  Nisanart Whongchareonsombat
    สมาชิก
    มีอาการมึน ตึง เล็กน้อย ควรไปพบแพทย์มั้ยคะ สามารถกินยา ibuprofen ได้หรือเปล่า

     สวัสดีคะคุณ Nisanart Whongchareonsombat

    ปรกติแล้วกะโหลกศีรษะมีความหนาพอสมควรค่ะ การบาดเจ็บที่ไม่แรงมาก คือ ไม่มีเรื่องของของที่หนักเกินไปอาจจะไม่ทำให้มีเรื่องของการบาดเจ็บในสมองอะไรค่ะ แต่ก็ไม่สามารถที่วางใจได้ค่ะ เพราะบางคนมีปัญหาเรื่องของเส้นเลือดที่เปราะบางเกินไปก็ทำให้ถ้ามีการกระแทกก็อาจจะมีการบาดเจ็บของเส้นเลือดในสมองได้ค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้อาการอาจจะเป็นแค่เนื่องมากจากเส้นประสาทภายนอกทำให้มีอาการปวด และชา หรือมึนงง ได้ค่ะ แต่ตอนนี้ที่สำคัญตรวจะต้องไปตรวจก่อนค่ะ ว่าไม่มีปัญหาจริงๆ ค่ะ

    แนะนำรับประทานยาแก้ปวดเช่น พาราเซตตามอลจะดีกว่าค่ะ เพราะไม่เสี่ยงต่อการที่จะมีเลือดออกค่ะ