• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ไม่เสร็จ 2 วันมีอาการท้องอืด แน่นท้อง จะท้องไหม

  •  Umaporn Keddvyboon
    สมาชิก
    หลังจากที่เพื่อนหนูพึ่งมีเพศสัมพันธ์ครั้งเเรกแล้วหลังจาก2วันเเล้วรู้สึกปวดท้องท้องอืดเเน่นท้องมันเป็นอะไรหรอค่ะจะท้องรึป่าวค่ะเพื่อนหนูเครียดมาค่ะเเต่ตอนมีเพศสัมพันธ์ไส่ถุงยางเเล้วก็ไม่ได้เสร้จด้วยค่ะไส่ไปเเค่ทีเดียวค่ะเเต่เมนส์ยังไม่มาค่ะเพื่อนหนูกังวลมากค่ะเพราะกลัวจะท้อง

    สวัสดีค่ะ คุณ Umaporn Keddvyboon,

                        หากมีเพศสัมพันธ์โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                        สำหรับอาการปวดท้อง ท้องอืด แน่นท้อง ก็ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ เพราะอาการของการตั้งครรภ์จะไม่ปรากฏเร็วภายใน 2 วันหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ทั้งนี้ อาการดังกล่าว อาจเป็นอาการก่อนการทีประจำเดือนมาก็ได้ หากอยู่ในช่วงใกล้ที่ประจำเดือนควรจะมา หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้หลายอย่าง เช่น การทานอาหารที่ทำให้เกิดแก๊สหรือเครื่องดื่มที่มีแก๊ส เช่น น้ำอัดลม ถั่ว เมล็ดธัญพืชต่างๆ ทานอาหารที่ย่อยยาก เช่น เนื้อสัตว์เป็นปริมาณมาก การทานอาหารปริมาณมากไป มีโรคกระเพาะอาหารอักเสบ การมีท้องผูก รวมถึงการมีความเครียด วิตกกังวล เป็นต้น

                          การบรรเทาอาการท้องอืด แน่นท้อง ได้แก่ การเลือกทานอาหารที่ย่อยง่าย ไม่ทานรสจัด ไม่ทานอาหารที่มีไขมันสูง ไม่ทานอาหารครั้งละปริมาณมากเกินไป ไม่ดื่มน้ำอัดลม อัดแก๊สต่างๆ รวมถึงชา กาแฟ และแอลกอฮอล์  เป็นต้น อาจทานอาหารที่จะช่วยบรรเทาอาการท้องอืด เช่น น้ำขิง ขมิ้นชัน พริกไทย เป็นต้น และทานยาแก้ท้องอืด เช่น ไซเมทิโคน (simethicone) เป็นต้น