• อายุ 20 ปี ยังมีเรื่องฝันเปียกต้องทำอย่างไรให้หายครับ

  •  Pat44
    สมาชิก
    คือผมฝันเปียกบ่อยมากมานานหลายปี ทำยังไงผมถึงจะเลิกฝันเปียกบางเดือนฝันเปียกติดต่อกันทุกวัน อยากทราบว่ามันจะมีผลกระทบอะไรมากไหมครับ เมื่อไหร่ผมถึงจะเลิกฝันเปียกช่วยตัวเองทุกเดือนก็ยังไม่เลิกฝันเปียกตอนนี้ผมอายุ20ปี

     สวัสดีคะคุณ Pat44

    ฝันเปียกเป็นกลไกทางธรรมชาตินะค่ะ เกิดเพื่อลดความตึงเครียดค่ะ ไม่สามารถที่จะหยุดได้ค่ะ เพราะเป็นเรื่องของระบบประสาทอัตโนมัติค่ะ

    อาจจะแนะนำว่าอย่างหมกหมุ่นกับเรื่องทางเพศมากนักค่ะ

    ออกกำลังกาย

    และพยายามทำจิตใจให้แจ่มใสค่ะ

    การฝึกขมิบที่หูรูดทวารหนักอาจจะพอช่วยได้ค่ะ

    ฝันเปียกเกิดได้ทุกอายุค่ะ ไม่ใช่ว่าเกิดขึ้นมาในเด็กแล้วโตขึ้นจะหายไปนะค่ะ