• ขนนกปลิวเข้าปาก จะมีโอกาสเป็นไข้หวัดนกไหม

  • พอดีขนนกปลิวเข้าปาก หลังจากนั้น3วันมีน้ำมูก ท้องเสีย แต่น้ำมูกเป็นวันเดียวก็หาย แต่ท้องเสียยังเป็นอยู่ แต่ไม่มีไข้ครับ ตั้งแต่วันที่ขนนกปลิวเข้าปากจนถึงวันนี้ รวมแล้ว11วันครับ แล้วลูกผมก็ ไอ มีน้ำมูก แล้วก็หอบ อยากถามว่าผมจะติดไข้หวัดนกไหม

    สวัสดีครับ คุณ แฝด

    ไข้หวัดนก เป็นโรคที่ติดต่อกันทางอากาศที่มีเชื้อไวร้ส H5N1 มาเข้าปอดเราถึงจะเป็นโรคนี้ครับ  ดังนั้นโอกาสแค่ขนนกปลิวมาเข้าปากคงมีโอกาสยากมากที่จะเป็น นอกจากคุณ มีอาชีพที่ต้องคลุกคลีกับสัตว์ปีกตลอดเวลา เช่น ดูเสมหะ ไก่ชน เผลอเข้าปากเข้าจมูก อยู่ใกล้กรงสัตว์มากไห

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่องไข้หวัดนก ได้ที่นี่ครับ