• ถ้าต้องการกำจัดขนไม่ให้กลับมาใหม่ ควรทำอย่างไร

  •  Kantamet Uppatham
    สมาชิก
    แพทย์ครับถ้าอยากกำจัดขน ให้ออกไปโดยไม่เกิดขึ้นมาอีกมีวิธีไหนบ้างครับ
    Kantamet Uppatham  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kantamet Uppatham

    การกำจัดขนในที่นี้ ไม่แน่ใจว่าเป็นที่ตำแหน่งใด มีจำนวนมากน้อยแค่ไหน โดยอาการขนดกมากผิดปกติ อาจเป็นสาเหตุจากพันธุกรรม มีฮอร์โมนเพศชายมากเกินไป ผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางชนิด น้ำหนักตัวที่มากผิดปกติ เป็นต้น

    การรักษาเบื้องต้นอาจมีทั้งการโกนหรือถอนหรือการแว็กซ์  ที่อาจทำได้เองที่บ้าน อีกวิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพสูงคือการใช้เลเซอร์กำจัดขน ภายใต้การดูแลของแพทย์ ซึ่งในบางรายอาจจะช่วยลดการเกิดใหม่ของขนได้ แนะนำการปรึกษาแพทย์ที่รพ.ใกล้บ้าน เพื่อเข้ารับการรักษาอย่างเหมาะสมต่อไป