• ตั้งครรภ์ 5 เดือน เลือดออกขณะปัสสาวะจำนวนมาก เป็นอะไรหรือไม่

  •  พี่ มาย'ย
    สมาชิก
    สวัสดีคะ ดิฉันตอนนี้ตั้งครรภ์ได้5เดือน ขณะนั่งขับถ่ายมีเลือดสดและลิ่มเลือดไหลออกจากรูปัสสวะเป็นจำนวนมากเกิดจากสาเหตุอะไรคะ บางครั้งมีเลือดออกทางช่องคลอดด้วยหรือทาางทาวรหนักร่วมด้วย เป็นห่วงเด็กในท้องคะ แต่เค้าก้ยังดิ้นอยู่ ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใดคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ พี่ มาย'ย

    การที่ตั้งครรภ์ อายุครรภ์ได้ 5 เดือน มีเลือดออกมา เช่นนี้ ถ้าไม่ได้มีอาการปวดท้องร่วมด้วย ถ้าเป็นไปได้ เเนะนำให้ไปตรวจร่างกายอย่างละเอียด กับสูตินรีเเพทย์ค่ะ

    เพื่อเป็นการประเมินว่า เป็นภาวะเเทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์หรือไม่ เช่น การมีภาวะรกเกาะต่ำ หรือ เลือดออกที่ชายรกหรือไม่ หรือการมีติ่งเนื้อที่ปากมดลูก ค่ะ การไปพบเเพทย์เพื่ออัลตร้าซาวน์ เเละตรวจภายในจะทำให้ได้ข้อมูลที่มากขึ้นค่ะ

    นอกจากนี้ ยังต้องตรวจยืนยันตำเเหน่งที่เลือดออกค่ะ ถ้าจาท่อปัสสาวะ อจต้องตรวจเพิ่มว่ามีเลือดออกในทางเดินปัสสาวะหรือไม่ มีการติดเชื้อที่ต้องรีบรักษาหรือไม่

    หรือจากทวารหนัก เช่น มีริดสีดวงค่ะ