• ใช้น้ำยาดับกลิ่น มีก้อนที่รักแร้มีก้อนพอบีบแล้วมีเส้นขาวๆ ออกมาไม่ทราบเป็นอะไร

  •  Jan Izz
    สมาชิก
    คือว่าหนูเคยใช้พวกสเปรย์ดับกลิ่นแล้วแสบมากค่ะ ต่อมาก็เคยใช้พวกครีมรักแร้ขาว และครีมกำจัดขน แล้วก็มีก้อนใต้รักแร้ขึ้นมานานแล้วค่ะแต่ไม่ได้สนใจ แล้วก้อนนัดเวลากดก็ไม่ได้แสบหรือเจ็บนะคะ แล้ววันนี้ลองจับดูก็เลยพยายามบีบมัน ออกมามันออกมาเหมือนไขมันอะค่ะ ขาวๆเป็นเส้นๆ ไม่เหม็น ไม่เหลวอะไรนะคะ อยากทราบว่ามันคืออะไรมีผลอะไรมั้ยคะ แล้วมันเกี่ยวกับที่เราใช้ผลิตภัณฑ์พวกนั้นหรือไม่ แต่ตอนนี้ใช้แป้งตราเต่าเหยียบโลกค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Jan Izz

    เรียนอย่างนี้ค่ะ ผลิตภัณฑ์ดับกลิ่น หรือ แป้ง อาจจะปกคลุมรูขุมขนทำให้อาจจะมีเรื่องการอุดตันได้ค่ะ โดยเฉพาะถ้ามีการโกนขนก็อาจจะมีการอุดตันได้มากขึ้นค่ะ ทำให้อาจจะมีเรื่องการอักเสบของต่อมเหงื่อรหรือต่อมไขมัน ก็อาจจะทำให้มีการอุดตันเกิดการอักเสบได้ค่ะ พอกดอาจจะมีเรื่องของไขมันหรือหรือ สารที่ตกค้างออกมาได้ค่ะ

    หรืออาจจะเป็นหรือเรื่องของก้อนไขมันก็อักเสบก็ได้ค่ะ

    หรือ อาจจะเป็นเรื่องของต่อมน้ำเหลืองที่รักแร้ก็ยังได้ค่ะ

    แนะนำว่าถ้ามีการปวดหรือก้อนไม่ยุบไปเองอาจจะแนะนำพบแพทย์ให้กรีดออกค่ะ