• มีก้อนเนื้ออยู่ใกล้ที่ปัสสาวะ พอคลำดูเป็นก้อนใต้ผิวหนัง คือก้อนอะไร

  •  Junya Jaiboon
    สมาชิก
    มีก้อนเนื้ออยู่ใกล้ที่ปัสวะพอคลำดูเป็นก้อนใต้ผิวหนัง

    คุณ Junya

    ก้อนที่ว่า อาจเป็น ต่อมBartholinที่มีหน้าที่สร้าง น้ำหล่อลื่น ครับ อาจจะอักเสบ  หรือ เป็น Cyst ไม่ทราบคุณมีอาการตกขาวหรือไม่ครับ หรือ ปวดบริเวณก้อนหรือเปล่า

    การรักษาต้องให้ยาปฏิชีวนะ และเจาะระบายหนองออกครับ