• ก้อนเนื้อบริเวณบนเหงือก มีโอกาสเป็นโรคอะไรบ้างคะ

  •  N'ew Thitapa
    สมาชิก
    เครียดมากคะ เป็นมาประมาณ 1เดือน มีก้อนเนื้อเหมือนตุ่มๆ บนเหงือกด้านบนติดกับกระพุ้งแก้ม ไม่รู้สึกอะไรคะ แต่ถ้าเอานิ้วไปกดบริเวณแก้มเหมือนรู้สึกปวดนิดๆตอนกด

     สวัสดีคะคุณ N'ew Thitapa

    ก้อนเนื้อที่เกิดขึ้นที่กระพุ้งแก้ม โอกาสมักเป็นดังนี้ค่ะ

    1. แผลเรื้อรังที่เกิดจากการกัดถูกบริเวณกระพุ้งแก้ม
    2. ถุงน้ำ
    3. เนื้องอกจากเหงือ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ และที่สำคัญถ้าเป็นถุงน้ำและก้อนเนื้องอกต้องได้รับการผ่าตัดเองออกค่ะ

    ถ้าเป็นแค่แผลเรื่อยรังจากการกัดอาจจะใช้เป็นยาป้ายได้ค่ะ