• มีก้อนและรูดังภาพครับใช้ยารักษาริดสีดวงมาอาทิตย์ไม่ดีขึ้นครับ

  •  tell you more than one
    สมาชิก
    https://www.picz.in.th/images/2018/04/29/Y6sP2V.png มีก้อนข้างรู ถ่าย ตามภาพครับ กินยาริดสีดวงมา1แผง อาทิตย์นึงไม่ลดลงครับ ปรึกษาคุณหมออยากทราบว่าเกิดจากอะไรครับ ไม่มีอาการเจ็บ หรือคัน แค่รู้สึกรำคาญตอนล้างครับ

     สวัสดีคะคุณ tell you more than one

    ตอนนี้ ในกรณีของคุณมีสองเรื่องค่ะ

    1. มีริดสีดวงทวาร
    2. มีรูที่ต่อออกมาจากทวารหนัก

    อันแรกรักษาถูกทางค่ะ แต่เรื่องที่สองต้องลองใส่ผ้าอนามัยแล้วดูว่ามีน้ำหรืออะไรไหลออกมาจากรูไหมค่ะ เพราะอาจจะเป็นรูที่ต่อจากลำไส้ออกมาที่ผิวหนังค่ะ

    ถ้าเป็นเรื่องที่สองต้องผ่าตัดค่ะ