• ก้อนเนื่อโตที่ต้นขาขวาบน

  •  Theyinng Theyinng
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูมีก้อนเนื้อโตบริเวณด้านต้นขาขวานูนขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด เวลากดจิ้มๆ จะรู้สึกจี๊ดๆ ไปถึงข้อพับขา เจ็บๆ เสียวๆ รู้สึกว่าจะเป็นมาประมาณ 2 ปีกว่า แต่เพิ่งสังเกตเห็นเพราะโตขึ้น อาการแบบนี้เป็นอะไรค่ะคุณหมอ อะนตรายไหม ต้องผ่าตัดไหมค่ะ ขอขอบคุณล่วงหน้านะคะ 😊🙏🏻

     สวัสดีคะคุณ Theyinng Theyinng

    ก้อนที่ต้นขา ก้อนไขมัน กล้ามเนื้อ

    ถ้าก้อนโตขึ้นหมอแนะนำพบแพทย์ค่ะ เพราะต้องตรวจแยกว่าเป็นจากก้อนไขมันธรรมดา หรือ กล้ามเนื้อค่ะ อีกอย่างถ้ามีอาการปวด อาจจะเกิดจากก้อนที่ใหญ่กดทับหรือ อาจจะเกิดจากการที่ก้อนไปกดเบียดเส้นประสาทได้ค่ะ