• อายุ 20 ปี มีคลำเจอก้อนที่บริเวณขาหนีบใกล้อวัยวะเพศ มีอาการปวด เป็นก้อนอะไร

  •  Sunisa Pronchingban
    สมาชิก
    สวัสดีคะหมอ หนูอายุ20ปีคะ มีอาการปวดบริเวณขาหนีบด้านล่างไกล้กับอวัยวะเพศคะ คลำแล้วเจอก้อนแต่มองด้วยตาเปล่าไม่เหนคะ ก้อนเปนลีๆยาวๆคะกดที่ก้อนไม่เจบแต่เจบรอบๆก้อนคะ กลัวมากๆคะมันคือก้อนอะไรคะหมอบอกหนูทีคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sunisa Pronchingban

    ก้อนที่บริเวณใกล้ทวาร สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น  ถุงน้ำบางชนิด, ก้อนจากต่อมไขมัน, ก้อนจากเส้นเลือดดำโป่งพอง, ก้อนจากขนคุด, ก้อนมะเร็ง, หูดหงอนไก่ เป็นต้น

    ดังนั้นแนะนำคุณ Sunisa Pronchingban ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ