• มีก้อนสีขาวใต้โคนลิ้น เป็นก้อนอะไร เป็นโรคไทรอยด์อยู่

  •  MmKk
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ดิฉันมีโรคประจำตัวไทรอยด์ และเมื่อไม่นาน ดิฉันพบก้อนสีขาวในคอ มันติดอยุ่กับโคนลิ้นในคอ มีลักษณะสีขาว ยาว1ข้อมือ เหมือนกระดูกอ่อน(ถ้าอ้าปากจะมองไม่เห็น ต้องทำเหมือนจะอ้วก แล้วมันจะโผล่ขึ้นมา) มันคืออะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mmkk

    ก้อนสีขาว หากอยู่บริเวณต่อมทอลซิล อาจเป็นก้อนที่เกิดจากเศษอาหารไปติด หรืออาจเป็นจากนิ่วที่ต่อมทอลซิล

    แต่จากที่คุณ MmKk เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า ก้อนนั้นคืออะไรนะคะ แนะนำคุณ MmKk ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ