• คลำพบก้อนที่คอ กดไม่เจ็บ กลิ้งไปมาได้ ขนาดไม่โตขึ้น เกิดจากอะไร

  •  Kittipong Mangpramoon
    สมาชิก
    ไปคลำเจอก้อนที่คอมาเกือบ 1 เดือนแล้วครับไม่โตขึ้นมีทั้งหมด 3 จุดฝั่งขวา 2 ซ้าย 1 บริเวณคอแล้วก็กรามฝั่งขวาครับไม่โตขึ้นไม่มีอาการเจ็บกดแล้วกลิ้งไปมาได้ครับแต่มันแข็งๆอ่ะครับไม่ทราบว่าผมเป็นอะไรผมกลัวมากๆยังไม่ได้ไปหาหมอ หู คอ จมูกครับ พอดีทางบ้านมีปัญหาเรื่องเงืนมาก
    สวัสดีค่ะ คุณ Kittipong Mangpramoon @ก้อนที่บริเวณคอและกรามที่พบได้บ่อยคือ ก้อนจากต่อมน้ำเหลืองที่โตค่ะ ซึ่งหากตรวจพบมาเป็นเวลานาน สาเหตุที่อาจเป็นได้ ได้แก่ โรคติดเชื้อบริเวณฟัน หรือคอหอย, การติดเชื้อแบคทีเรียอื่นๆ, โรควัณโรคต่อมน้ำเหลือง, เนื้องอกบางชนิด เป็นต้น @แนะนำคุณ Kittipong Mangpramoon ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ