• ก้อนที่ขาหนีบในเพศชาย เกิดจากสาเหตุใด

  •  Sayan Takhianngam
    สมาชิก
    สวัสดีคร้บ เมื่อประมาณ2สัปดาห์ เจอก้อนที่บริเวณขาหนีบด้านขวาเมื่อก่อนไม่มีนะครับ คือจู่ๆก็ใหญ่ขึ้นมาเลย ลักษณะเป็นก้อนรีๆประมาณ2เซน ไม่แข็งไม่นิ่ม ไม่รู้สึกเจ็บ เลยคิดว่าคงจะยุบเอง จน2สัปดาห์เริ่มกังวลครับ ร่างกายก็ปกติไม่มีอาการเจ็บป่วยอะไรเลย แต่ช่วงก่อนที่จะเจอก็มีเรื่องเครียดไม่ได้นอน จะเป็นอันตรายไหมครับ คิดว่าวันจันทร์จะไปหาหมอ ลองหาข้อมูลในgoogleดู เครียดหนักเลยครับทีนี้ ยังไงช่วยตอบให้หน่อยนะครับ ขอบคุณมากครับ
    Sayan Takhianngam  Sayan Takhianngam
    สมาชิก
    ป.ล. เพิ่งนึกขึ้นได้ครับ ก่อนจะเห็นก้อนนี้คือต้องยกของหนักตอนกำลังจะลุกขึ้นผมเซจนเกือบล้ม แต่ฝืนเกร็งขาเอาไว้ไม่ให้ล้ม ตอนนั้นรู้สึกแปล็บตรงขาหนีบ พอทรงตัวได้ก็มีเจ็บนิดๆ จากนั้นถ้าต้องยกของหนักก็จะรู้สึกขัดๆนิดหน่อย ไม่ทราบว่าจะเป็นสาเหตุได้ไหมครับ ตอนนื้เหมือนจะยุบลงหน่อยจากครั้งแรกเห็นชัดเจนมาก
    สวัสดีค่ะ คุณ Sayan Takhianngam @ ก้อนที่ขาหนีบในเพศชาย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ก้อนจากต่อมน้ำเหลือง, ก้อนที่เกิดจากไส้เลื่อน, ก้อนไขมัน, ฝี เป็นต้น @ดังนั้นแนะนำคุณ Sayan Takhianngam ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ
    Sayan Takhianngam  Sayan Takhianngam
    สมาชิก
    ตั้งใจจะไปหาหมอวันนี้ครับ ขอบคุณมากครับ