• เป็นไซนัสอักเสบ กำลังทานยารักษาอยู่ กินเสาวรสได้ไหม

  •  pukki1122
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีว่าตอนนี้เป็รโรคไซนัสอักเสบอยู่ แล้วก็ทานยาตามแพทย์สั่งเลยค่ะ อยากกินเสาวรสมากๆค่ะ แต่กลัวจะกินไม่ได้เพราะเพื่อนเคยบอกว่า กินยาแล้วกินเสาวรสกินไม่ได้จริงมั้ยคะ

     สวัสดีคะคุณ pukki1122

    เสารส เป็น ผลไม้ที่มีประโยชน์มากค่ะ มีสารต้านอนุมูลอิสระ และมีเรื่องของวิตามินหลายตัวค่ะ และเป็นสารที่ทำให้มีเรื่องของการเพิ่มภูมิต้านทานด้วยค่ะ

    หมอคิดว่าสามารถรับประทานทานได้ค่ะ แต่อาจจะแนะนำว่าตัวน้ำผลไม้เองหวานอยู่แล้วการหลีกเลี่ยงการใส่น้ำเชื่อม หรือ น้ำตาลอาจจะลดเรื่องของความหวานลงเพื่อไม่ให้เกิดความระคายเคืองต่อทางเดินอาหาร ก็น่าจะทานได้ค่ะ

    ตอนนี้ที่สำคัญคือ การรักษาไซนัส โดยรับประทานยาตามแพทย์สั่งและไม่ให้ขาดยาค่ะ

    ไม่น่าจะมีปัญหานะค่ะ