• ถ้าไปกินไข่ต้มที่เปลือกไข่มีมูลไก่ติดอยู่ ไข่ต้มไม่สุกมาก จะเป็นอะไรไหม

  •  askask
    สมาชิก
    กินไข่ต้มที่เปลือกไข่มีขี้ไก่ติดอยู่ ไข่ต้มไม่สุกมาก เป็นแบบยางมะตูม ตอนต้มไม่ได้สังเกต จะเป็นอะไรมั้ยคะ
    askask  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ askask

    การกินไข่ต้มที่เปลือกไข่มีขี้ไก่ติดอยู่ แต่ไม่ได้กินบริเวณที่สัมผัสกับเปลือกภายนอก คือกินแต่เเนื้อไข่เข้าไปนั้น ไม่น่าจะทำให้เกิดอันตรายแต่อย่างใด เพราะเปลือกไข่เป็นสิ่งที่หนามากที่จะป้องกันสิ่งสกปรกเข้าไปสู่ไข่ด้านในได้

    ให้สังเกตอาการและความผิดปกติต่างๆ หากมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย หรือหากกังวลเรื่องการสัมผัสกับมูลสัตว์ปีกจะทำให้เกิดไข้หวัดนกนั้น อาจจะเฝ้าระวังอาการเพิ่มเติมเช่นมีไข้สูง ปวดกล้ามเนื้อ ปวดศีรษะ ไอ น้ำมูกไหล หายใจหอบเหนื่อยตามมาร่วมไว้ด้วย แต่จากที่กล่าวมา โอกาสติดเชื้อต่างๆมีได้น้อยมากค่ะ