• ไม่แน่ใจว่าทำไมเวลาดื่มสุราทะเลาะกับแฟนทำไหมแน่นหน้าอก

  •  SA SA
    สมาชิก
    คืนเพื่อนหนูมันเหล้าแล้วมีอาการจุกหน้าอกหายใจไม่ออกเขาโรงพยาบารตลอดคะทะเลอะกับแฟนก้เป็นเหมือนกัน

    สวัสดีคะคุณ SA SA

    ภาวะนี้เป็นภาวะที่เกิดจากการที่มีเรื่องเครียดหรือสิ่งกระตุ้นทำให้มีเรื่องการหายใจที่เร็วเกินไป คนไข้ไม่สามารถที่จะตั้งสติได้ ยิ่งหายใจเร็วเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้ร่างกายขาดคาร์บอนไดออกไซด์ ทำให้ร่างกายเสียความสมดุลของกรดด่าง ทำให้มีอาการมือจีบ และ หมดสติได้ค่ะ

    ตอนนี้อาจจะต้องพยายามตั้งสติค่อยๆ หายใจหรือใช้ถุงครอบค่ะ

    หรือ อาจจะมีเรื่องของภาวะที่มีลมในกระเพาะอาหารมา เมื่อมีสิ่งกระตุ้นเช่น สุรา หรือ เครื่องดื่มที่มีกรดมากก็อาจจะทำให้มีอาการจุกหน้าอกได้ค่ะ

    การทะเลาะกับแฟนถ้ามีการตะโกนก็อาจจะมีการกระตุ้นประสาทอัตโนมัตทำให้มีการทำงานภายในร่างกายผิดปกติได้เช่นกันค่ะ

    แนะนำว่าควรจะพบแพทย์เมื่อมีอาการค่ะ จะได้วินิจฉัยที่แน่นอน