• กินแล้วถ่ายออกมาทันที เป็นน้ำ เป็นอะไรไหม อันตรายไหม

  •  jeen_jeen
    สมาชิก

    รบกวนสอบถามค่ะ พอดีมีอาการกินข้าวเสร็จไม่ถึง 5 นาที ท้องจะดังโกรกกราก แล้วจะปวดหนักทันทีอั้นไม่อยู่ถ่ายออกมาส่วนมากจะเป็นน้ำและมีเนื้อผสม อันตรายไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ jeen_jeen

    อาหารที่กินอย่าจะทำให้อาการระคายเคืองลำไส้ค่ะ ปรกติไม่น่าจะมีปัญหาค่ะ แต่ถ้ายังมีถ่ายเหลวต่อเนื่องอาจจะต้องดื่มผงเกลือแร่ทดแทนน้ำที่เสียไปค่ะ

    และแนะนำให้รับประทานอาหารอ่อนๆ ปริมาณน้อยๆ ก่อนค่ะ