• หลังคลอด 1 เดือน มีอาการปวดเกร็งท้อง เลยกินยา Dicyclomine แต่ให้นมบุตรอยู่ ต้องงดให้นมลูกกี่ชั่วโมง

  •  Uneef
    สมาชิก
    หลังคลอด1เดือน ปวดเกร็งท้องจึงไปกินยาDicyclomine มาต้องงดให้นมบุตรนานกี่ชั่วโมงคะ ถึงจะกลับมาให้ลูกกินนมแม่ได้ปกติ
    Uneef  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Uneef

    ยา Dicyclomine (ไดไซโคลมีน) เป็นยาบรรเทาอาการปวดบีบเกร็งในช่องท้อง โดยจริงๆแล้วไม่ควรใช้ยานี้ขณะให้นมบุตร เพราะยาสามารถซึมผ่านสู่น้ำนมมารดา และอาจทำให้ทารกเกิดความผิดปกติในการหายใจหรือเกิดผลข้างเคียงอื่น ๆได้ค่ะ

    แนะนำให้หยุดยาก่อน โดยยาตัวนี้จะถูกขับออกจากร่างกายได้ประมาณ 1 -2 วัน พอยาขับออกหมดแล้ว จึงค่อยให้นมบุตรต่อไปค่ะ

    Uneef  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Uneef

    ยา Dicyclomine (ไดไซโคลมีน) เป็นยาบรรเทาอาการปวดบีบเกร็งในช่องท้อง โดยจริงๆแล้วไม่ควรใช้ยานี้ขณะให้นมบุตร เพราะยาสามารถซึมผ่านสู่น้ำนมมารดา และอาจทำให้ทารกเกิดความผิดปกติในการหายใจหรือเกิดผลข้างเคียงอื่น ๆได้ค่ะ

    แนะนำให้หยุดยาก่อน โดยยาตัวนี้จะถูกขับออกจากร่างกายได้ประมาณ 1 -2 วัน พอยาขับออกหมดแล้ว จึงค่อยให้นมบุตรต่อไปค่ะ