• กินยาลดความอ้วนแล้วนอนไม่หลับ ควรทำอย่างไร

  •  Ying Benchawan
    สมาชิก
    เมื่อวันศุกร์ที่ 22 ที่ผ่านมา กินยาลดความอ้วนก่อนจะเข้านอนไปแล้วรู้สึกนอนไม่หลับ ก็เลยลองกินมา1อาทิตย์ แล้วก็เลยหยุดกินตั้งแต่เมื่อวานนี้ ภายใน1 อาทิตย์ที่ผ่านมา กินยากาอนเข้านอนทุกวัน ลองสังเกตตัวเองแล้วน่าจะเป็นเพราะยาลดความอ้วนมี่ทำให้นอนไม่หลับ เมื่อคืนหยุดกินยาแล้วก็ยังนอนไม่หลับ ตาหลับแต่เหมือนมีความรู้สึกว่าจิตไม่หลับ พอหลับแล้วตื่นกลางดึกก็จะนอนไม่ค่อยหลับ ก่อนทานไม่เคยมีพฤติกรรมอย่างนี้ แบบนี้ฤทธิ์ของยาอาจจะยังไม่หมดใช่หนือป่าวคะ ควรแรับเปลี่ยนวิธีการนอนยังไงคะ เมื่อคืนนอน 02.00-10.00น. เมื่อคืนที่ผ่านมานอน 02.00ตื่น6.30 อยากนี้จะหายเป็นปกติหรือป่าวคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Ying Benchawan @ยาลดน้ำหนักที่ขายอยู่ปัจจุบัน มีทั้งที่ผ่านการรับรองอย่างถูกต้อง และไม่ผ่านการรับรอง @ในส่วนประกอบของยาลดน้ำหนักที่ไม่ผ่านการรับรองอย่างถูกต้อง อาจมีส่วนประกอบยาไซบูทรามีน (sibutramine) ซึ่งจะทำให้เกิดผลข้างเคียงต่างๆ ที่สำคัญคือมีผลต่อระบบประสาทและระบบหัวใจ ได้แก่ อาการปากแห้ง นอนไม่หลับ หายใจลำบาก ใจสั่น เหงื่อออก ความดันโลหิต ปวดศีรษะ อารมณ์หงุดหงิด ชัก เป็นต้น @จากที่คุณ Ying Benchawan เล่ามา แนะนำให้หยุดยาลดน้ำหนักดังกล่าว ดื่มน้ำเปล่าเพิ่มขึ้น อาการน่าจะดีขึ้น 3-5วัน หลังหยุดยา แต่หากอาการต่างๆแย่ลง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ