• ถูกข่มขืนแต่ไม่มีการหลั่ง วันต่อมากินยาคุมแบบฉุกเฉิน แต่เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มาตามเวลา ท้องไหมค่ะ

  •  gufgif
    สมาชิก
    คือเรื่องมันมีอยู่ว่า วันที่1เมษายน เวลาตี1 หนูโดนข่มขืนแต่ไม่ได้แตกใน(ดิ้นจนมันหลุดออก)แต่ไม่รู้ว่ามันเล็ดลอดเข้าไปมั้งป่าว วันที่2เมษายน เวลา8.40น. หนูกินยาฉุกเฉินไป ปกติประจำเดือนจะมาวันที่17-20ของทุกเดือน แต่นี้วันที่1พฤษภาคม ประจำเดือนยังไม่มาเลยหนูจะท้องไหมค่ะ กินยาคุมฉุกเฉินประจำเดือนจะเลื่อนแต่นี้มัน2อาทิตย์มาแล้ว คือหนูจะท้องไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ gufgif

    ถ้าเป็นกรณีนีี้ ตั้งแต่แรกควรได้รับการตรวจจากแพทย์สูตินรีเวชก่อนค่ะ

    เพราะไม่ใช่เฉพาะเรื่องการตั้งครรภ์ค่ะ คุณต้องระวังเรื่องต่อไปนี้ค่ะ

    1. การติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ ปรกติจะต้องได้รับการตรวจเลือด เกี่ยวกับไวรัสเอส ไอ วี ไวรัสตับอักเสบ บี ซี ซิฟิลิส
    2. การตรวจภายเพื่อเก็บคราบอสุจิ หรือ น้ำอสุจิ และเนืื่องเยื่อต่างๆ
    3. ต้องได้รับการรับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉิน
    4. อาจจะมีความจำเป็นต้องกินยาต้านไวรัสเอส ไอ วี เป็นเวลา 28 วัน
    5. ต้องมีการบันทึกเป็นหลักฐาน
    6. ต้องมีการตรวจร่างกายอย่างอื่นให้ครบ

    เอาเป็นว่าตอนนีี้คงต้องแนะนำเรื่องการตรวจการตั้งครรภ์ก่อนนะค่ะ