• เริ่มกินยาคุมวันที่ 23 พ.ย. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 29 พ.ย. กินถึงเม็ดแป้งแล้ว ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  • กินยาคุมเเบบเเผงรายเดือนวันที่23พ.ยเวลา5ทุ่มพอวันที่24กินตอน7โมงเช้าเเล้วกินเเบบนี้มาเรื่อยๆเเล้วมีเพศ​สัมพันธ์​วันที่29พ.ยโดยไม่ใส่ถุงยางเเต่หลังนอกจะท้องไหมคะ กินยาคุมมาถึงเม็ดเเป้งที่2เเล้วเเต่ประจำเดือน​ยังไม่มา

    สวัสดีค่ะ คุณ เหมียว จ๋วย,

                           หากได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดวันที่ 23 พ.ย. เวลา 23.00 น. แล้ววันที่ 24 พ.ย. ได้ทานเวลา 7.00 น. และหลังจากนั้น ก็ได้ทานเวลา 7.00 น. ต่อทุกวัน แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 29 พ.ย. ซึ่งเท่ากับทานไป 7 เม็ดแล้ว ดังนั้น ยาคุมก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้ว โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ

                          และหากในตอนนี้ ทานยาคุมจนถึงเม็ดแป้งเม็ดที่ 2 แล้ว ประจำเดือนยังไม่มา แนะนำให้ทานต่อไปอีก 1-2 วัน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ แต่หากทานจนครบ 28 เม็ดแล้ว ยังไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ