• กินยาคุมเเบบ 21 เม็ดอ่ะคะ

  •  mmmttt
    สมาชิก
    พอดีกินยาคุมเเบบ 21 เม็ด วันที่กินเป็นวันพฤหัส (เเต่คิดว่าวันนั้นเป็นวันศุกร์คิดว่าลืมกินของพฤหัส ก็เลยกินไปสองเม็ด) เท่ากับว่ากินเกินไป1 วัน 1.ต้องกินต่อไปจนหมดเเผงมั้ยคะ 2.เเล้วเริ่มกินเเผงต่อไปยังไงคะ 3.เเล้วถ้ากินต่อหมดเเผงเเล้วต้องเว้น 7 วันเเล้วเริ่มกินในวันที่ 8 มั้ยคะ 4.ถ้าปกติยาจะหมดเเผงในวันเสา เเล้วเว้น7 วันเเล้วสัปดาถัดไปเริ่มกินยาเม้ดเเรกในวันอาทิต เเล้วถ้ากินเร็วไป 1วันยามาหมดแผงในวันศุกร์ หมดก่อน 1วัน เรานับไป 7 วันเหมือนเดิมมั้ยคะ เเล้วเริ่มกินยาเเผงใหม่เม็ดเเรกในวันที่ 8 เหมือนเดิมมั้ยคะ

    สวัสดีคะคุณ mmmttt

    การกินยาคุมถ้าลืมกินให้กินทันทีที่นึกขึ้นได้ค่ะ แล้วหลังจากนั้นก็ให้กินยาตามปกติจนครบค่ะ

    พอครบเนื่องจากเป็นยาคุม 21 เม็ด ให้รอจนมีประจำเดือนค่ะ แล้ววันที่เป็นประจำเดือนให้เริ่มกินยาแผงถัดไปได้เลยค่ะไม่ต้องรอค่ะ

    นี่คือหลักการในการกินยาคุมกำเนิดค่ะ